Giá nào cho căn hộ STCity?

Giá bất động sản nói chung và căn hộ chung cư nói chung vẫn tiếp tục đà tăng giá mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Cứ mỗi dự án mở bán sau giá lại cao hơn giá dự án được mở bán trước đó. Vậy đâu là yếu tố khiến thị trường tăng giá và giá nào cho căn hộ STCity Hóc Môn?

Những yếu tố thúc đẩy giá tăng cao

Cũng không khó để đưa ra yếu tố làm giá tăng cao, bởi tất cả đều bị chi phối bởi những quy luật kinh tế thị trường, trong đó yếu tố Cung – Cầu là yếu tố quan trọng nhất.

Và, thông qua các dự án trước đó tại khu tây như: Depot Metro Tham Lương, STown Tham Lương, Prosper Plaza, Zen Tower… chúng ta đã thấy nhu cầu sở hữu căn hộ ở đây “khủng khiếp” đến mức nào.

Quận 12 vốn không thiếu những dự án căn hộ chung cư nhưng cung vẫn không theo kịp cầu trong khi đó căn hộ chung cư tại Hóc Môn lại càng khang hiếm hơn. Trong suốt một thời gian dài, quanh đi quẩn lại, Hóc Môn vẫn chỉ có mỗi STCity. Và với 1.500 căn, STCity Tô Ký hoàn toàn không thể đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương.

Một nguyên nhân chính khiến nguồn cung căn hộ không theo kịp cầu, đặc biệt vào thời điểm nửa cuối năm 2018 và đầu 2019 là hàng loạt các dự án căn hộ chung cư bị đình lại việc mở bán để nhà nước rà soát tính pháp lý của dự án nên trong khoảng thời gian này, gần như không có dự án mới được chào bán ra thị trường, trong đó có dự án STCity.

Trước đây, vào thời điểm giữa năm 2018, thời điểm STC công bố mặt bằng block A1, block đầu tiên và giá rumor là 18 triệu/m2 đã vat. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện nay chắc chắc mức giá trên sẽ không còn phù hợp bởi giá những dự án căn hộ chung cư gần đây thường tăng ít nhất 2 – 3 triệu/m2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 335 996