Đặc điểm trong thiết kế căn hộ STCity

Theo dự kiến, những căn hộ STCity đầu tiên sẽ được mở bán trong tháng 7/2019. Thiết kế của từng căn hộ trong block đầu tiên của dự án, block A1, đã đến tay những khách hàng quan tâm.

Vậy, thiết kế căn hộ STCity đặc điểm gì cần lưu ý?

Thứ nhất, các căn hộ STCity Hóc Môn không sử dụng ban công mà chỉ có lô gia. Đây là xu hướng thiết kế của các căn hộ chung cư hiện nay vì xu hướng này làm cho tổng thể dự án đạt điểm tối đa về mặt thiết kế cũng như độ an toàn cho chủ nhân căn hộ.

Thứ hai, điều có thể nhận ra ngay khi vừa xem mặt bằng chi tiết đó là hành lang căn hộ rất rộng trong đó chỗ hẹp nhất thì chiều dài lọt lòng cũng hơn 2m. Hành lang rộng, ngoài việc đáp ứng sự di chuyển thoải mái của người dân hay vận chuyển của đồ vật vào/ra ngoài, nó còn đóng vai trò vô cùng quan trọng khác, đó là giúp không khí được đối lưu.

Đối lưu không khí là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bất kỳ kiến trúc sư nào khi thiết kế căn hộ cũng lưu ý. Nếu một dự án không có sự đối lưu không khí thì ngoài sự ngột ngạt của người dân bên trong, nó còn giảm đi khả năng đứng vững của công trình với những cơn lốc lớn cũng như giảm khả năng sống sót của người dân khi căn hộ STCity Tô Ký xảy ra cháy nổ.

Thứ ba, các căn hộ STCity đa số có bố cục vuông vức, điều này rất hợp với “gu” Việt. Văn hóa người Việt yếu tố “vuông – tròn” thường rất được xem trọng đối với những việc hệ trọng như: cất nhà, sinh để, đám lễ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 335 996